Chuyển tới nội dung

Tọa đàm “Nghề Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng: Góc nhìn từ doanh nghiệp”

11.12.2022

Chiều thứ bảy, ngày 10/12/2022, tại Hội trường lớn, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì tổ chức thành công tọa đàm “Nghề Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng: Góc nhìn từ doanh nghiệp”.

          Khách mời tham dự và chia sẻ tại toạ đàm là các chuyên gia, lãnh đạo của một số doanh nghiệp có tên tuổi trong lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, gồm: Ông Nguyễn Tương - Cố vấn cao cấp Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam; Ông Lê Minh - Giám đốc Công ty Cổ phần Kho vận Việt Nam - VINALOGISTICS; Bà Phạm Thị Lan Hương - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VINAFCO, Phó Chủ tịch Hiệp hội Logistics Hà Nội; Bà Cao Cẩm Linh - Giám đốc chiến lược Tổng Công ty Cổ phần VIETTEL POST, Trưởng ban nghiên cứu Hiệp hội Phát triển Nhân lực Logistics Việt Nam; Bà Phan Thị Thanh Bình - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kargo 365.

          Về phía trường Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường  Hà Nội, có sự tham gia của PGS.TS Lê Thị Trinh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội; TS. Hoàng Đình Hương - Phó trưởng khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường; TS. Hà Thị Thanh Thuỷ - Trưởng Bộ môn Kinh tế Tài nguyên và Môi trường; toàn bộ giảng viên và gần 400 sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

          Nội dung buổi tọa đàm được chia thành 3 phần:

+ Phần 1: Thực trạng và xu hướng phát triển của nghề Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Việt Nam;

+ Phần 2: Kinh nghiệm làm nghề Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Việt Nam

+ Phần 3: Hỏi - đáp giữa sinh viên và khách mời.

          Phát biểu tại buổi toạ đàm, PGS.TS Lê Thị Trinh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định ý nghĩa của chủ đề Tọa đàm và bày tỏ sự tin tưởng những thông tin được chia sẻ từ các vị khách mời sẽ giúp sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tiếp cận được bức tranh tổng thể về nghề, giúp sinh viên hiểu biết tường tận hơn, thêm yêu thích ngành nghề mà mình đã lựa chọn, từ đó có những mục tiêu, biện pháp cụ thể để học tập và rèn luyện, trang bị hành trang nghề nghiệp trong tương lai.

          Tại buổi toạ đàm, từ những kinh nghiệm trong quá trình làm nghề, các vị khách mời  đã chia sẻ những câu chuyện rất thực tế về nghề và truyền cảm hứng đến các em sinh viên. Cũng tại đây, nhiều thắc mắc của sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng về vị trí việc làm mà các em có thể đảm nhiệm tại các doanh nghiệp, cách thức tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng và những bài học kinh nghiệm trong phát triển nghề nghiệp đã được các vị khách mời giải đáp.

          Thông qua buổi tọa đàm, sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã học hỏi được rất nhiều kiến thức thực tiễn và bài học kinh nghiệm bổ ích về nghề, qua đó, các em hiểu rõ hơn ngành học mà mình đã lựa chọn và biết rõ cần phải làm gì để chủ động nắm bắt được những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai. Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở và kết thúc thành công tốt đẹp. 

          Dưới đây là một số hình ảnh tại toạ đàm:

PGS.TS Lê Thị Trinh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội khai mạc buổi Tọa đàm

Các vị khách mời trao đổi tại buổi Tọa đàm

Sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đặt câu hỏi đến các vị khách mời

Khách mời, giảng viên và sinh viên của Trường chụp ảnh lưu niệm

Bài viết khác