Chuyển tới nội dung

TỌA ĐÀM “CÁC KIẾN THỨC VỀ THUẾ GTGT VÀ THUẾ TNDN CẦN NẮM VỮNG ĐỐI VỚI KẾ TOÁN KHỞI NGHIỆP’'

01.10.2023

Sáng ngày 30/9/2023, tại Hội trường lớn, Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức thành công tọa đàm “Các kiến thức về thuế GTGT và thuế TNDN cần nắm vững đối với kế toán khởi nghiệp’’ với sự tham gia của hơn 450 sinh viên ngành kế toán.

Tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Ngọc Minh - Giảng viên cao cấp tại Hội Kế toán và kiểm toán (VAA), Tổng giám đốc VisioEdu đã có những chia sẻ rất chi tiết và bổ ích dành cho các bạn sinh viên năm cuối.

Diễn giả Nguyễn Ngọc Minh chia sẻ với hơn 400 bạn sinh viên ngành kế toán

Đối với kế toán, hiểu và nắm được Luật thôi là chưa đủ, mà chúng ta còn phải tự tìm hiểu kiến thức và áp dụng sao cho linh hoạt, tối ưu được lợi ích của doanh nghiệp. Điều mà hầu hết các sinh viên gặp phải khi mới làm nghề đó là tư duy rập khuôn, bắt chước người khác rồi áp dụng quy định một cách máy móc.

Hiểu được những vấn đề đó, buổi tọa đàm không chỉ chia sẻ những kiến thức của Luật Thuế mà chuyên gia còn chỉ ra những sai lầm nghiêm trọng của các sinh viên mới ra trường. Qua những ví dụ, tình huống thực tiễn sâu sắc và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của chuyên gia, buổi tọa đàm đã giúp cho sinh viên:

- Hiểu về cách lập Báo cáo Tài chính đúng quy định, tránh khỏi những rủi ro khi thanh, kiểm tra;

- Cách ghi nhận, tính Thuế Giá trị gia tăng, Thuế Thu nhập doanh nghiệp đúng luật định mà vẫn đảm bảo tối ưu Thuế;

- Nắm vững các công việc và nhiệm vụ của một kế toán Thuế tại doanh nghiệp;

- Vạch ra lộ trình phát triển nghề nghiệp của một kế toán.

Thông qua sự kiện này, các bạn sinh viên năm cuối ngành kế toán không chỉ học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích mà còn có cái nhìn thực tế hơn về nghề kế toán, giúp các bạn tự tin chuẩn bị hành trang cho bản thân cho kỳ thực tập sắp tới.

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở và kết thúc thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

 

Bài viết khác