Chuyển tới nội dung

Chương trình Thực tập dã ngoại của Sinh viên Chuyên ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và Lữ hành

05.06.2019

Chương trình Thực tập dã ngoại của Sinh viên Chuyên ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và Lữ hành

Với mục đích giúp sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và Lữ hành luôn tự tin về nghề được học cũng như công việc các bạn sẽ làm trong tương lai. Đồng thời với mong muốn cung cấp, lồng ghép các kiến thức thực tế về ngành nghề cho sinh viên, ngày 21/06/2018 Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường – Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức một chuyến đi Thực tập dã ngoại với lộ trình Hà Nội – Tây Thiên – Flamingo Đại Lải Resort hết sức bổ ích và ý nghĩa cho sinh viên Đại học khóa 6 ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và Lữ hành.

Điểm đến đầu tiên của chuyến thực tập dã ngoại là khu danh thắng Tây Thiên (thuộc xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) - nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 65 km về phía Tây Bắc. Đây là một quần thể văn hóa du lịch tổng hợp, đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích lịch sử văn hóa quốc gia từ năm 1991.

Qua lời giới thiệu của các hướng dẫn viên du lịch các bạn sinh viên đã hiểu thêm về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam. Đồng thời các bạn cũng được chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thực tế và kỹ năng cần phải chuẩn bị khi hướng dẫn các đoàn khách du lịch đến những địa điểm tham quan khác nhau đặc biệt là những địa điểm tâm linh.

Sinh viên đến thăm khu danh thắng Tây Thiên

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

Tiếp theo đó, các bạn sinh viên khởi hành đến khu du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái Flamingo Đại Lải Resort. Đây vốn là vùng du lịch, nghỉ dưỡng nổi tiếng bậc nhất miền Bắc nhờ được thiên nhiên ban tặng phong cảnh non nước hữu tình, khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm cùng địa hình và hệ sinh thái phong phú.  Trong khoảng thời gian tham quan và tự do khám phá khu du lịch, các bạn sinh viên được giới thiệu rằng Flamingo Đại Lải Resort được xây dựng theo triết lý “Sống sang trọng giữa thiên nhiên”, ngôn ngữ kiến trúc đồng nhất, hòa quyện với thiên nhiên, bảo tồn giá trị tài nguyên vốn có. Tại đây, các bạn đã hiểu rõ hơn về các vấn đề du lịch và phát triển du lịch bền vững, cũng như việc thiết kế, điều hành các chương trình du lịch sinh thái...

 

Không những thế, trong khoảng thời gian ăn trưa và nghỉ ngơi, các các bạn sinh viên còn được hướng dẫn cách thức chọn nhà hàng, cách đặt bàn ăn, chọn món... cho du khách sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm, những tình huống thực tế có thể phát sinh khi dẫn đoàn cùng với các cách thức xử lý thật linh hoạt và chuyên nghiệp. Qua những chia sẻ này, các bạn sinh viên đã được truyền cảm hứng khi nghe các anh chị hướng dẫn viên nói, họ đã có nhiều năm công tác và gắn bó với nghề và dù công việc có lúc rất bận rộn, mệt mỏi nhưng họ vẫn luôn yêu thích công việc này. Công việc cho họ có được cơ hội tiếp xúc với nhiều đoàn khách từ các vùng miền khác nhau, quốc gia khác nhau, đồng thời cho họ có cơ hội được thu nạp thêm các kiến thức về các nền văn hóa khác nhau,... Hy vọng những trao đổi này sẽ tạo động lực cho các bạn sinh viên thêm yêu nghề và sẵn sàng đón nhận những thử thách, khó khăn để có thể thành công với nghề.

 

 

Sinh viên ăn trưa và nghỉ ngơi tại khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại lải Resort

Sau khi ăn trưa, nghỉ ngơi và tự do khám phá tại khu du lịch Flamingo Đại lải Resort, buổi chiều các bạn sinh viên tập trung tại sân cỏ để tham gia chương trình Teambuilding với các trò chơi vận động hết sức thú vị. Thông qua các trò chơi, các bạn sinh viên đã học cách sắp xếp và tổ chức các trò chơi để tạo không khí vui vẻ, gắn kết mọi người với nhau – một trong những kỹ năng quan trọng của một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp

Sinh viên tham gia các trò chơi Teambuilding tại Flamingo Đại Lải Resort

Sinh viên QTDL vui vẻ tham gia các trò chơi teambuilding

Kết thúc chuyến đi, các bạn sinh viên tham gia chụp ảnh lưu niệm chia tay Flamingo Đại Lải Resort trở về Hà Nội tiếp tục miệt mài học tập.

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm kết thúc chuyến đi

Chuyến đi không những bổ sung thêm các kiến thức bổ ích về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam cho các bạn sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và Lữ hành, mà còn cung cấp những trải nghiệm thực tế về ngành nghề sau những giờ học miệt mài trên ghếnhà trường. Chuyến đi thực sự là một hành trình thu thập kiến thức thực tế và luôn đầy ắp tiếng cười. Các bạn sinh viên đều có mong muốn Nhà trường và Khoa sẽ tổ chức nhiều chuyến đi thực tế bổ ích tương tự trong tương lai.