Chuyển tới nội dung

TOẠ ĐÀM "VẬN TẢI VÀ GIAO NHẬN HÀNG HOÁ TRONG NGOẠI THƯƠNG"

17.12.2023

️Sáng ngày 16/12/2023, Bộ môn Kinh tế Tài nguyên và Môi trường thuộc Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã long trọng tổ chức buổi Toạ đàm với chủ đề "Vận tải và giao nhận hàng hoá trong ngoại thương". Mục đích của buổi tọa đàm là mang đến cho sinh viên những góc nhìn thực tế từ các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận tải và giao nhận hàng hóa trong ngoại thương, từ đó giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngành nghề đã chọn, có thêm cơ sở để thiết lập những mục tiêu, đặt ra kế hoạch và biện pháp cụ thể cho việc phấn đấu học tập của bản thân trong thời gian tới.

Tham dự Tọa đàm, về phía Diễn giả Khách mời có sự góp mặt của 4 vị diễn giả là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải và giao nhận hàng hóa bằng đường biển và đường hàng không. Bao gồm: 

  • Ông Lê Minh – Giám đốc công ty Cổ phần Kho vận Việt Nam – VINALOGISTICS
  • Ông Nguyễn Đình Vượng - Phó Giám đốc công ty TNHH SITC Bondex Logistics - Trưởng Ban Hải quan và Thuận lợi hoá thương mại Hiệp hội Logistics Hà Nội
  • Bà Nguyễn Thị Bích Liên - Giám đốc chi nhánh Hà Nội - TransinGroup
  •  Ông Lê Thanh Hà - Phó Giám đôc Công ty Cổ phần Giao nhận Vận tải Vàng (Goldtrans Logistics) - Founder HaLe Exim Training Center

Về phía Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường, có sự tham dự của Thạc sỹ Nguyễn Thị Thanh Mai (Phó trưởng Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường), Tiến sĩ Hà Thị Thanh Thủy (Trưởng Bộ môn Kinh tế Tài nguyên và Môi trường), toàn bộ giảng viên Bộ môn Kinh tế Tài nguyên và Môi trường cùng hơn 300 sinh viên Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Tại buổi Tọa đàm, sinh viên đã được nghe 02 bài trình bày về “Vận tải và giao nhận hàng hóa bằng đường biển và đường hàng không” từ diễn giả Lê Thanh Hà và diễn giả Nguyễn Đình Vượng. Qua đây, sinh viên có thể nắm được rõ hơn về quy trình làm hàng xuất và hàng nhập của hai phương thức vận tải phổ biến nhất sử dụng trong vận chuyển hàng hóa quốc tế. 

Cũng tại buổi Tọa đàm, trong phần “Sinh viên hỏi- Doanh nghiệp trả lời”, sinh viên đã được 4 vị diễn giả giải đáp nhiều thắc mắc xoay quanh về cơ hội và thách thức của các doanh nghiệp logistics Việt Nam trong bối cảnh kinh tế suy thoái toàn cầu; các vấn đề liên quan đến nghề nghiệp như cơ hội việc làm, những thách thức, hành trang cần chuẩn bị đối với sinh viên khi đi thực tập tại doanh nghiệp và xin việc làm.

Trong hơn 4 tiếng, buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí sôi nổi và kết thúc thành công tốt đẹp. Sinh viên thu nhận được nhiều bài học giá trị để từ đó có những mục tiêu, kế hoạch, biện pháp hành động cụ thể cho con đường học tập và thực tập sắp tới. Các diễn giả cũng bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp về Nhà trường, về sinh viên Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Ngay trong buổi Tọa đàm, các diễn giả bày tỏ sự sẵn sàng hỗ trợ Nhà trường trong việc tiếp nhận sinh viên thực tập tại doanh nghiệp.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

Bài viết khác