SINH VIÊN KHÓA 13 NGÀNH QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH THAM QUAN NHẬN THỨC 1 TẠI MỘC CHÂU, SƠN LA.

05.04.2024

Ngày 3-4/4/2024 vừa qua, các em sinh viên ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành khóa 13 đã có chuyến đi tham quan nhận thức đầu tiên tại Mộc Châu, Sơn La. Đây là một học phần nằm trong Chương trình đào tạo toàn khóa của ngành du lịch, giúp các em trau dồi thêm hiểu biết về ngành học, định hướng nghề nghiệp và giải đáp các thắc mắc về ngành học một cách trực tiếp.

Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành khóa 13 đã được trải nghiệm một số nghiệp vụ về bàn tiệc, cách sắp xếp tour, giao tiếp, giải quyết vấn đề phát sinh trong quá trình tổ chức và điều hành. Bên cạnh đó, các em sinh viên được trực tiếp thực hành các nghiệp vụ tại Khách sạn Mường Thanh cao cấp, dưới sự hướng tẫn tận tình của quý thầy, cô giáo, đội ngũ hướng dẫn viên và các chuyên gia chuyên nghiệp của khách sạn Mường Thanh Mộc Châu. Qua đây, các em được trải nghiệm thực tế và yêu thích hơn ngành học của mình.

Trong khuôn khổ chuyến tham quan nhận thức này, một số hoạt động tập thể của thầy và trò ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cũng được tổ chức và diễn ra hết sức sôi nổi. Trong đó, phải kể đến hoạt động gala, đốt lửa trại,…đúng với nhiệt huyết và tinh thần tuổi trẻ của sinh viên. Qua hoạt động này cũng tạo thêm sự gắn kết giữa thầy và trò, giữa các em sinh viên với nhau để cùng nhau học tập tốt, giúp đỡ nhau, cùng nhau xây dựng những ý tưởng và trao đổi học hỏi thêm nhiều tri thức mới.

Với phương châm đào tạo “học đi đôi với hành” và “thực hành, thực chiến” với ngành học để người học có cái nhìn sớm nhất về nghề nghiệp, được thực hành ngay trong thời gian học tập. Đặc biệt hơn nữa, đối với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong những ngành đang phát triển mạnh nhất hiện nay, đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao và đáp ứng được thị trường du lịch. Trên cơ sở đó, các học phần tham quan nhận thức cho sinh viên ngành du lịch là những cơ hội “vàng” để sinh viên thỏa sức học hỏi và khám phá các lĩnh vực mới tại cơ sở và tại mỗi điểm du lịch, khách sạn./.