Chuyển tới nội dung

Lý do học ngành Quản trị kinh doanh

04.06.2020

Vậy khi rốt cuộc ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh xuất phát từ hai cụm từ Quản trị và Kinh doanh. Như vậy trong suốt quá trình học QTKD các bạn sẽ được học đầy đủ tất cả các môn về quản trị như Quản trị nhân lực, quản trị Marketing, quản trị tài chính, kỹ năng bán hàng, kỹ năng đàm phán trong kinh doanh... Với việc học này các bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về một doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ phải làm gì, làm như thế nào. Với vai trò là nhà quản trị thì bạn sẽ phải điều hành doanh nghiệp của mình như thế nào. Đó là lý do mà sinh viên ngành QTKD có tư duy rất sâu sắc và nhạy bén nên cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp khá nhanh chóng.

Cơ hội nghề nghiệp đối với ngành QTKD là vô cùng nhiều nhé, ví dụ như bạn có thể làm nhân viên kinh doanh ở bất kỳ ngành hàng nào từ bất động sản cho đến hàng hoá hữu hình hay dịch vụ, bạn cũng có thể là chuyên viên marketing tại các doanh nghiệp hay chuyên viên hành chính nhân sự , hoặc nếu tiếng anh tốt bạn có thể làm bên bộ phận kinh doanh xuất nhập khẩu.... Liệt kê như vậy các bạn đã đủ thấy độ phủ rộng về việc làm đối với ngành QTKD, thế nên bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề việc làm sau khi ra trường. Sau thời gian làm chuyên viên, bằng nỗ lực của mình cũng như những kỹ năng được học ban hoàn toàn có thể được cất nhắc ở vị trí cao hơn như trưởng phòng kinh doanh, giám đốc Marketing...hoặc là chủ doanh nghiệp của chính mình sáng lập ra. Lý do mà sinh viên ngành QTKD dễ dàng khởi nghiệp là vì các bạn có kiến thức và tư duy tổng thể trong một doanh nghiệp. Ngoài ra bạn cũng có thể đi theo hướng nghiên cứu chuyên sâu hoặc giảng dạy trong ngành QTKD.

Quá nhiều cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp ngành QTKD, vấn đề lựa chọn đang là ở bạn, bạn có thực sự thích và đam mê cũng như có trách nhiệm trong công việc hay không mà thôi.

Những bước đi đầu tiên của bạn không có gì là khó khăn cả, việc đăng ký vào ngành QTKD của trường Đại học Tài nguyên và môi trường Hà nội vô cùng đơn giản nhé:

Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia

Phương thức 2: Xét tuyển bằng điểm học bạ THPT

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh gồm: A01(Toán, Lý, Anh), C00( Văn, Sử, Địa), D01(Toán, Văn, Anh), C07 (Lý, Văn, Sử)

Đường tuy ngắn không đi không bao giờ đến. Việc tuy nhỏ không làm không bao giờ xong. Việc đăng ký này là vô cùng đơn giản nhưng lại là những viên gạch đầu tiên để thực hiện ước mơ của cuộc đời mình. Hãy đăng ký luôn khi vẫn còn slot nhé, vì mình sợ sự chần chừ đến ngày mai, thì bạn lại là người đến sau mất rồi.

Đừng lo nếu trời sập xuống thì sẽ làm thế nào. Hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức đủ rộng lớn để tạo nên những cơ hội thật đa dạng và nắm bắt lấy nó. Chỉ có vậy bạn mới có thể không bị mất việc ngay cả khi Covit 19 chưa thể kiểm soát được.

Bài viết khác