Chuyển tới nội dung

Đào tạo cử nhân ngành Kinh tế và Quản lý kinh tế

28.12.2021

ĐÀO TẠO CỬ NHÂN NGÀNH KINH TẾ

CHUYÊN NGÀNH QUẢN LÝ KINH TẾ

Kinh tế là một trong những ngành thu hút được sự quan tâm rất lớn của xã hộivà cũng là một lĩnh vực có tính bao quát rộng. Các kiến thức về kinh tế ngành, kinh tế vùng, quản lý nhà nước về kinh tế, hợp tác trong phát triển kinh tế, huy động và sử dụng nguồn lực cho phát triển kinh tế, phát triển cộng đồng,...được vận dụng trong các lĩnh vực kinh tế sẽ là tiền đề quan trọng thúc đẩy kinh tế đất nước phát triển. Bên cạnh đó, hiểu được các học thuyết về kinh tế học, lý thuyết về phát triển kinh tế và vận dụng được vào các lĩnh vực kinh tế chuyên sâu như kinh tế công cộng, kinh tế đầu tư, kinh tế quốc tế, kinh tế bảo hiểm, kinh tế nguồn nhân lực,…sẽ mang lại khả năng sáng tạo trong phân tích chính sách, đề xuất giải pháp phát triển kinh tế cũng như có khả năng lý giải, dự đoán trước những hành vi ứng xử của các tác nhân trong nền kinh tế hay trước các biến cố kinh tế.

Tại sao nên lựa chọn chuyên ngành Quản lý kinh tế?

Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản lý kinh tế nhằm đào tạo các nhà quản lý, các nhà tư vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực quản lý kinh tế, chính sách kinh tế.

Học chuyên ngành Quản lý kinh tế tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, bạn sẽ có nhiều cơ hội được gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế, quản lý và các doanh nhân thành đạt, được tiếp xúc với công việc thực tế ngay trong quá trình đào tạo. Đặc biệt, bạn sẽ được học hỏi, trao đổi chuyên môn với đội ngũ giảng viên có uy tín, tâm huyết với nghề và nhiều kinh nghiệm thực tiễn.

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân chuyên ngành quản lý kinh tế có thể làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế (từ trung ương đến địa phương), các doanh  nghiệp, các viện nghiên cứu, các trường đại học, các tổ chức tư vấn, các tổ chức chính trị, các tổ chức xã hội. Cụ thể:
+ Bộ phận tư vấn, phân tích, hoạch định, thực thi và đánh giá chính sách của các Bộ, các Sở, các Phòng/ban chức năng của các cơ quan quản lý nhà nước.
+ Bộ phận kế hoạch, bộ phận quản lý dự án, bộ phận nhân sự,… của các doanh nghiệp, các cơ quan sự nghiệp và các tổ chức khác.
+ Các trường đại học, các viện nghiên cứu, các cơ quan tư vấn chính sách với tư cách là giảng viên, nghiên cứu viên và chuyên gia.

Cơ hội học tập nâng cao

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý kinh tế sinh viên có thể: Theo học các chương trình đào tạo thạc sĩ kinh tế/ quản lý kinh tế; tiến sĩ kinh tế/  kinh tế phát triển... trong nước hoặc nước ngoài; Tiếp tục tham gia học tập và nghiên cứu lĩnh vực quản lý kinh tế hoặc nghiên cứu sâu hơn ở các lĩnh vực chuyên ngành hẹp của quản lý kinh tế như: quản lý tài chính, tiền tệ, quản lý thương mại, quản lý hội nhập kinh tế, phân tích đánh giá chính sách kinh tế….

 

ĐÀO TẠO CỬ NHÂN KINH TẾ TÀI CHÍNH

 

Tại sao nên lựa chọn theo học chương trình đào tạo cử nhân  kinh tế tài chính?

Kinh tế tài chính là ngành nghề có cơ hội việc làm rất cao. Chương trình đào tạo cử nhân kinh tế tài chính sẽ cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về khối ngành kinh tế và những kiến thức chuyên sâu như tài chính doanh nghiệp, tài chính quốc tế, thị trường và định chế tài chính...

Theo học chương trình đào tạo cử nhân kinh tế tài chính của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, bạn sẽ có nhiều cơ hội được gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế tài chính, các chuyên gia phân tích tài chính và được tiếp xúc với công việc thực tế ngay trong quá trình đào tạo. Đặc biệt, bạn sẽ được học hỏi, trao đổi chuyên môn với đội ngũ giảng viên có uy tín, tâm huyết với nghề và nhiều kinh nghiệm thực tiễn.

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân kinh tế tài chính có thể làm việc trong các cơ quan nhà nước ở Trung ương hay địa phương, các doanh  nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong nền kinh tế, hệ thống ngân hàng và hoạt động kinh doanh của các tổ chức tín dụng, các công ty tài chính, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm,...thuộc tất cả các thành phần kinh tế. Bên cạnh đó, cử nhân kinh tế tài chính còn có thể làm việc trong các viện nghiên cứu, các trường đại học, các tổ chức tư vấn tài chính với vai trò là giảng viên, nhà nghiên cứu hay chuyên gia tư vấn tài chính.

Cơ hội học tập nâng cao

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân kinh tế tài chính có thể: Theo học các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ trong nước hoặc nước ngoài theo đúng chuyên môn của chương trình cử nhân hoặc có thể theo học đối với các ngành gần hay lĩnh vực chuyên ngành hẹp của kinh tế tài chính như quản lý tài chính, phân tích chính sách tài chính, tài chính công, tài chính ngân hàng,...

 

-------------------------------------------------------------------
ĐỊA CHỈ ĐÀO TẠO
Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường
Địa chỉ: Số 41A, đường Phú Diễn, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Fanpags: https://www.facebook.com/khoakinhtetnmt
Điện thoại:0243.8370598, số máy lẻ 404; 
Di động: 0978595420 hoặc 0974301888

Bài viết khác