Chuyển tới nội dung

10 lý do chọn ngành Quản trị kinh doanh

04.11.2020

MỘT, CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI RA TRƯỜNG QUÁ LỚN

Với xu hướng toàn cầu hoá, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam không ngừng phát triển mạnh mẽ, cả nước hiện có hơn 700.647 doanh nghiệp đang hoạt động, hàng quý số lượng doanh nghiệp thành lập mới hàng nghìn doanh nghiệp, tất cả đã tạo nên những địa chỉ làm việc vô cùng hấp dẫn cho các nhà quản trị trong tương lai.

Hiện nay, Trường HUNRE đã ký thỏa thuận hợp tác với các công ty, tập đoàn, tổ chức trong và ngoài nước trong công tác tuyển dụng sinh viên, trong đó có ngành QTKD sau khi ra trường, đây là thực sự là cơ hội cho sinh viên ngành QTKD.

 

 

HAI, ĐƯỢC PHÁT TRIỂN ASK TOÀN DIỆN

Chọn học ngành QTKD giúp người học có tư duy tổng hợp, đa dạng về mọi mặt vấn đề của một doanh nghiệp, giúp người học dễ dàng hoà nhập trong các môi trường, ngành nghề khác nhau.

Chương trình giảng dạy tại Trường HUNRE  được thiết lập dựa trên nền tảng phát triển kiến thức chuyên sâu, tạo điều kiện để người học phát huy năng lực chuyên môn tại các doanh nghiệp TOP VNR 500. Bên cạnh đó, thông qua chương trình trải nghiệm thực tế, người học có cơ hội phát triển ASK (Attitude-Skill- Knowledge) toàn diện như: giao tiếp, giải quyết vấn đề, tư duy:

* Năm thứ 1:  Sinh viên được tiếp cận khối kiến thức giáo dục đại cương: Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin, Đường lối cách mạng của, Đảng Cộng sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Toán Cao Cấp, Tiếng Anh, Tin học đại cương, Pháp luật đại cương, Quản trị học, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng.

* Năm thứ 2: Khối kiến thức cơ sở: Kỹ năng mềm, Kinh tế học vi mô, Kinh tế học vĩ mô, Quản trị học, Marketing căn bản, Nguyên lý kế toán, Tài chính tiền tệ, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kiến tập nghề nghiệp.

* Năm thứ 3: Khối kiến thức chuyên ngành: Quản trị marketing, quản trị nhân lực, quản trị tài chính, quản trị chiến lược, quản trị dự án đầu tư, hệ thống thông tin, kế toán, kiểm toán, thương mại điện tử, thực hành nghề nghiệp

* Năm thứ 4: Khối kiến thức thực tập, khóa luận: Thực tập và làm khóa luận tại các doanh nghiệp lớn, nhỏ ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

 

BA, NGÀNH QTKD LÀ NGÀNH HIỆN ĐẠI, HỘI NHẬP QUỐC TẾ CAO

QTKD là ngành hiện đại, quản trị viên cấp cao (CEO, CPO, COO, CFO) đã trở thành nghề phổ biến trong nền kinh tế thị trường. Ở nước phát triển, đây là nghề có số lượng người học đông. Do vậy, số trường, số khoa có đào tạo về kinh doanh khá đông đảo, tạo nên mạng lưới toàn cầu rộng khắp.

 

BỐN, NGÀNH QTKD LÀ NGÀNH NĂNG ĐỘNG

Ứng viên ngành QTKD là người đa năng, có thể làm việc ở công ty nhỏ đến công ty lớn với chiến lược định hướng đa ngành, đa lĩnh vực ở các vị trí khác nhau. Học ngành QTKD sinh viên được trang bị các kiến thức của các chuyên ngành chuyên sâu như: quản trị nhân sự, quản trị marketing, quản trị tài chính, quản trị kinh doanh xuất nhập khẩu…công việc quản trị không dập khuôn máy móc, đặc biệt là là luôn phải có tư duy đổi mới sáng tạo. Như vậy, sinh viên ngành QTKD có thể làm được công việc đa nhiệm, một kỹ năng làm việc mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên thời đại công nghệ 4.0

 

NĂM, LƯƠNG, THƯỞNG Ở MỨC CAO

Quản trị viên thường thi quyết định kinh doanh luôn phải đối mặt với các rủi to, thậm chí xác suất thành công là không lớn do yếu tô môi trường vĩ mô và vi mô luôn thay đổi. Đổi lại, họ sẽ nhanh chóng được đề bạt, tăng lương và các khoản bổ sung. Thông thường ngoài lương cơ bản, các doanh nghiệp thường trả lương theo kết quả công việc như lương, thưởng theo doanh thu, lợi nhuận và cả cổ phần cổ phiếu. Mức lương CEO có thể lên đến 30.000 USD, tương đương 700 triệu đồng/tháng, tức khoảng 8.4 tỷ đồng/năm.

 

SÁU, CƠ HỘI MỞ RỘNG NHIỀU MỐI QUAN HỆ

Quản trị muốn thành công cần phải tạo dựng tốt với đối tác, khách hàng, và cả đồng nghiệp ở mọi lĩnh vực. Họ có thể là những người thầy sẵn sàng soi đường chỉ lối cho sự nghiệp của mình.

 

BẢY, KHẢ NĂNG THĂNG TIẾN CAO TRONG CÔNG VIỆC

Khi học ngành QKD, bạn được đào tạo kiến thức, kỹ năng quản trị…để có thể đảm trách các công việc khác nhau, cơ hội thắng tiến sẽ rộng mở các bạn, sự sáng tạo trong công việc của bạn được phát huy triệt để.

 

TÁM, CÓ KHẢ NĂNG TỰ TẠO LẬP DOANH NGHIỆP

Kiến thức ngành QTKD đủ để 2K2 có thể tự tạo lập và vận hành doanh nghiệp, khởi nghiệp sẽ luôn khiến bạn phải đối mặt với những trải nghiệm và thách thức mới và khi thành công bạn cảm thấy tự hào về giá trị bản thân và gia đình.

 

CHÍN, TẠO VIỆC LÀM CHO NHIỀU NGƯỜI LAO ĐỘNG

Để doanh nghiệp hình thành, tồn tại và phát triển, người làm kinh doanh luôn phải tìm kiếm ở rộng thị trường, tìm kiếm doanh thu và lợi nhuận. Do vậy phải đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động, giúp người lao động có thu nhập, ổn định và phát triển kinh tế đất nước.

 

MƯỜI, ĐƯỢC XÃ HỘI TÔN TRỌNG VÀ ĐÁNH GIÁ CAO

Doanh nhân, họ là người chủ doanh nghiệp đóng thuế cho ngân sách nhà nước, tạo công ăn việc làm cho người lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế đất nước. Chính vì vậy Thủ tướng quyết định lấy ngày 13/10 là Ngày Doanh nhân Việt Nam nhằm cả nước tôn vinh các doanh nhân. Vì thế mà không phải ngẫu nhiên nhiều sản phẩm và dịch vụ được cung ứng ra thị trường chỉ phục vụ riêng cho các doanh nhân.

 

Như vậy, với 10 lý do kể trên có thể thấy ngành QTKD đã và vẫn tiếp tục là lựa chọn hàng đầu trong xu thế nền kinh tế hiện đại. Một môi trường đào tạo năng động, hài hòa giữa kiến thức chuyên môn và, kỹ năng và kinh nghiệm sẽ là điểm khởi đầu phù hợp 2K3 thời hiện đại. Riêng ngành QTKD Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có thêm điểm cộng về chất lượng đào tạo trường công lập, học phí tương đối là “phù hợp”, đội ngũ giảng viên tâm lý với sinh viên có trình độ cao, nhiều Tiến sĩ, ThS và cơ hội được thực tập tại các doanh nghiệp lớn.

 

Bài viết khác