Thuyết minh đề cương Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2020-2021

28.10.2020

Nghiên cứu khoa học sinh viên là một nội dung luôn được chú trọng trong quá trình đào tạo ở trường đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Thông qua NCKH, sinh viên có thể hát huy tính năng động, sáng tạo, khả năng nghiên cứu khoa học độc lập, đồng thời giúp hình thành cho mình năng lực tự học và làm việc nhóm.

Tại khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường, nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động này, Ban lãnh đạo khoa cùng toàn thể các giảng viên luôn quan tâm, động viên các nhóm sinh viên tham gia. Vì thế, trong những năm qua hoạt động NCKH SV đang ngày càng phát triển, đạt được nhiều thành tích cao ở các cấp.

Hoạt động NCKH sinh viên năm 2020 – 2021 kể từ sau khi được triển khai đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các em sinh viên các khóa 7,8,9 của các ngành Kế toán, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị kinh doanh và Kinh tế tài nguyên thiên nhiên với tổng cộng 09 đề tài được đăng ký đến từ 28 sinh viên

Ngày 28/10/2020, tại văn phòng khoa B411 trường Đại học tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã diễn ra hoạt động thuyết minh đề cương NCKH sinh viên năm học 2020-2021. Đến tham dự buổi thuyết minh đề cương có các thầy cô sau:

- TS. Hoàng Đình Hương – Phó trưởng khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường

- ThS. Nguyễn Vĩnh Hằng – đại diện phòng Khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế

- TS. Bùi Thị Thu – Trưởng bộ môn Quản trị kinh doanh

- TS. Đỗ Thị Dinh – Trưởng bộ môn Kinh tế học

- TS. Hà Thị Thanh Thủy – Trưởng bộ môn Kinh tế Tài nguyên và Môi trường

- ThS. Nguyễn Thị Thanh Mai – Phụ trách bộ môn Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Tại buổi thuyết minh đề cương, các bạn sinh viên của các nhóm đề tài đã lần lượt trình bày đề cương và nhận được sự góp ý vô cùng nhiệt tình, đầy tính chuyên môn của các thầy cô trong hội đồng. Qua đây các bạn đã dần có những định hướng tốt hơn cho đề tài mà nhóm lựa chọn.

Đại diện nhóm đề tài "Các yếu tố ảnh hưởng đến ý định quay trở lại của khách du lịch nội địa tại điểm đến du lịch Hạ Long" thuyết minh về đề cương của nhóm

Đại diện nhóm đề tài "Đánh giá hiệu quả kinh tế của hoạt động khai thác tài nguyên đá hoa trắng tại mỏ Liễu Đô, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái" thuyết minh về đề cương của nhóm

Đại diện nhóm đề tài "Nghiên cứu yếu tố ảnh hưởng của Marketing trực tuyến đến việc mua laptop tại nội thành Hà Nội" thuyết minh về đề cương của nhóm

Các bạn sinh viên trả lời câu hỏi về đề cương của hội đồng

Tin tưởng rằng, với sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của các giáo viên hướng dẫn và nhiệt huyết của các bạn sinh viên đam mê NCKH, các nhóm đăng kí tham gia sẽ đạt được nhiều kết quả nghiên cứu cao trong năm học 2020-2021.

Các thầy cô trong hội đồng xét duyệt thuyết minh đề cương chụp ảnh cùng các bạn sinh viên