Chuyển tới nội dung

10 sự thật thú vị về nghề Kế toán

03.11.2020

1. “Kế toán - vị trí bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải có”

Vị trí kế toán là một phần không thể thiếu trong doanh nghiệp, đóng vai trò kiểm soát, quản lý tài chính. Không có 1 khoản thu – chi nào mà kế toán không biết. Có thể coi kế toán là cánh tay phải đắc lực của mọi doanh nghiệp.

 

2. Đa lĩnh vực ngành nghề

Kế toán không hề nhàm chán nếu bạn thực sự thích thú và muốn gắn bó với nghề. Có rất nhiều lựa chọn để bạn thử sức như: Kinh doanh, tài chính, thuế, kiểm toán, công việc chính phủ, nhân sự,…

 

3. Cực kỳ phù hợp với chị em

Tính chất công việc kế toán khá ổn định về thời gian, phù hợp với phụ nữ, đặc biệt những ai đã kết hôn cần có thời gian để chăm sóc gia đình. Thậm chí có thể vừa ở nhà chăm con vừa hoàn thành công việc.

 

4. Sự tôn trọng, tin tưởng từ đồng nghiệp, cấp trên

Như bạn biết, kế toán là người cầm cán cân tài chính của doanh nghiệp vì vậy công việc yêu cầu bạn tỉ mỉ, trách nhiệm, chu đáo. Chính những đức tính được bạn tôi luyện trong công việc cũng sẽ giúp bạn có được sự tôn trọng, tin tưởng từ đồng nghiệp, cấp trên.

 

5. Làm việc ở mọi nơi bạn muốn

Mặc dù điều này phụ thuộc vào loại hình công việc bạn đang làm, bạn có thể sống ở bất kỳ nơi nào bạn muốn, đặc biệt là khi bạn đang quản lí một doanh nghiệp Kế toán – Kiểm toán của riêng mình. Với mạng internet, phần mềm công nghệ phát triển như hiện nay thì bạn có thể làm kế toán linh động ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào, dễ nắm thông tin.

 

6. Không có giới hạn cho vị trí thăng tiến của bạn

Kế toán có khá nhiều vị trí để bạn vươn mình lựa chọn dù bạn bắt đầu học bằng lĩnh vực nào đi chăng nữa. Hoặc hôm nay có thể bạn đang là một nhân viên được trả lương, ngày mai bạn đã đủ sức để xây dựng một công ty kiểm toán của riêng mình.

 

7. Nhu cầu tìm kiếm nhân lực không bao giờ giảm

Bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào hiện nay cũng cần có bộ phận kế toán, trong đó lại có nhiều vị trí kế toán khác nhau. Mỗi năm lại có hàng ngàn doanh nghiệp statup nên không lo thiếu vị trí kế toán. Quan trọng nếu bạn giỏi, chuyên nghiệp thì cơ hội được lựa chọn càng cao.

 

8. Sở hữu mức lương đáng mơ ước

Mức lương ngành kế toán cũng khá ổn định đủ để bạn chi tiêu, tiền thưởng lại càng nhiều nếu bạn hoàn thành tốt công việc.

Theo báo cáo lương mới nhất từ JobStreet.com – trang mạng tìm việc làm uy tín nhất hiện nay, sinh viên mới ra trường có lương trung bình trong khoảng từ 2,8 triệu – 8,4 triệu đồng. Trong đó, vị trí Kế toán, Kiểm toán, Dịch vụ thuế cho ngành Luật – Dịch vụ luật có mức lương trung bình cao nhất .Trong 3 vị trí có lương trung bình trên 8 triệu đồng/tháng là:

- Vị trí giáo dục trong lĩnh vực quan hệ công chúng – truyền thông

- Vị trí thiết kế, sáng tạo, kỹ thuật.

- Và vị trí kế toán, kiểm toán, dịch vụ thuế với mức lương trung bình là 8,4 triệu đồng/tháng đã nắm giữ vị trí cao nhất.

 

9. Bước đệm vững chắc cho bất kỳ ngành nghề nào

Nhiều người nghĩ công việc của kế toán viên rất nhạt nhẽo, khó phát triển. Nhưng nếu bạn coi đó là cơ hội thì chắc chắn bạn có thể mở ra cho mình nhiều cơ hội từ xuất phát điểm là kế toán viên. Bạn có thể thử sức “nhảy việc” với vai trò nhân viên ngân hàng, kinh doanh, tư vấn tài chính,… Người lạc quan sẽ luôn tự tìm thấy cơ hội trong khó khăn.

 

10. Doanh nghiệp sẽ chi trả các khoản chi phí khi bạn muốn học thêm chứng chỉ, các khóa học cấp cao

Thật tuyệt vời khi bạn vừa có thể nâng cao trình độ, kỹ năng mà không cần lo về chi phí cho những khóa học cao cấp. Làm việc trong những tập đoàn tài chính, kế toán lớn, chế độ đãi ngộ nhân viên sẽ không làm ai thất vọng.

 

Còn bạn, bạn có cảm nhận thế nào?

Tin rằng những ai đang theo nghề kế toán có thể tiếp tục tự tin, hết mình với lựa chọn của mình.

Chúc các bạn thành công!